Giới thiệu tủ thờ gia đình việt phong thuỷnhững bộ bàn thờ đẹp


Theo phong thủy, bàn thờ mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ gia tiên đẹp nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hoà âm dương. Và hướng dương để sắp đặt bàn thờ đẹp cho chung cư gia tiên sẽ được tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.
Theo phong thủy, hướng của bàn thờ treo đẹp mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau bàn thờ đẹp nhất không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức doc tiep tường vững chãi. Đặc biệt khi lập giá bàn thờ đẹp nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ

|

Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai.
Đôi hạc đứng trên lưng rùa khác gì hạc thường ?
Hạc luôn luôn được xem như một loài chim quý từ trong tâm thức người dân Việt Nam thời xưa . Hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, Hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Còn rùa là loài vật sống ở dưới đất, trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa, nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *